SỰ THẬT VỀ MỒ HÔI

SỰ THẬT VỀ MỒ HÔI

Không phải tất cả mồ hôi đều được tạo ra như nhau. Trên thực tế, có hai loại mồ hôi riêng biệt được tạo ra bởi hai loại tuyến mồ hôi khác nhau. Tuyến nội tiết, có thể tìm thấy trên tay, chân và trán, tiết ra mồ hôi chứa 99% là nước và không gây mùi khó chịu. Tuyến đầu tiết tập trung nhiều ở háng, nách và nhượng chân, là nguyên nhân chính gây mùi cơ thể.

Tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người, một trong hai tuyến trên sẽ hoạt động quá mức. Dưới đây là một số tình huống thường gặp gây đổ nhiều mồ hôi:

CHƠI THỂ THAO

Chạy bền hay tham gia vào bất kỳ hoạt động thể chất nào cũng khiến cơ bắp hoạt động nhiều hơn và làm tăng nhiệt độ cơ thể. Luyện tập thúc đẩy tuyến nội tiết sản sinh ra hỗn hợp của nước, natri clorua và kali giúp làm mát cơ thể.

HẸN HÒ

Lo lắng về một buổi hẹn hò nóng bỏng có thể khiến bạn đổ mồ hôi một cách bất kiểm soát. Vùng da dưới cánh tay hay lòng bàn tay ẩm ướt không chỉ gây khó chịu về thẩm mỹ mà còn có thể phá hủy khung cảnh lãng mạn vì mùi khó chịu mà chúng tạo ra. Dù sao đi nữa, đây không phải là một hình ảnh đẹp về bạn.

LÀM VIỆC

Quá lo lắng về một dự án sắp tới hạn, một cuộc họp quan trọng với cấp trên, hay thậm chí chờ đợi trước khi ra quyết định hay phát biểu trước đám đông cũng có thể khiến bạn đồ mồ hôi. Một số chàng trai chỉ nghĩ đơn giản rằng ra mồ hôi chỉ là vấn đề ban đầu, mà không biết rằng mình đang đi vào một cái vòng luẩn quẩn.