Mỡ Đùi: Mẹo Và Lời Khuyên

Mỡ Đùi: Mẹo Và Lời Khuyên

Mỡ dưới da rất phổ biến ở phụ nữ và thật không may là không có cách chữa trị bí mật nào, nhưng có cách cải thiện sự xuất hiện của nó nhằm giúp bạn cảm thấy tốt hơn với làm da của mình

Mỡ dưới da: các sự thật

Hãy tìm hiểu xem mỡ dưới da là gì, điều gì đã tạo ra nó và ai có nguy cơ cao nhất

Mỡ dưới da là gì và nguyên nhân gây ra mỡ dưới da

Mỡ dưới da là khi lớp mỡ bên dưới da đẩy các mô kết nối lên trên. Điều này làm cho làn da phía trên bị rạn và nhấp nhô – một vài người thậm chí còn nói rằng nó trông giống như vỏ cam. Có nhiều mức độ tích mỡ khác nhau và nó có thể đi từ mức độ hầu như không đáng chú ý đến mức độ nghiêm trọng hơn và trải rộng ra trên một khu vực lớn hơn.
Mặc dù thỉnh thoảng thật khó để biết nguyên nhân gây ra mỡ dưới da, vì thường có những nhân tố khác nhau gây ra, gồm:

 

 • Sụ mất nước
 • Chế độ ăn kiêng không lành mạnh
 • Không vận động đầy đủ
 • Những thay đổi trong mức độ hoc-môn
 • Có phần trăm mỡ cơ thể cao
 • Cấu trúc gene nào đó

Những vùng mỡ thường phát triển

Mỡ thường xuất hiện ở quanh đùi, mông, dưới dạ dày và hông. Mặc dù điều này phổ biến ở những người thừa cân nhiều hơn, nhưng cơ thể của tất cả mọi người cũng có thể hình thành mỡ và 9 trong số 10 phụ nữ sẽ trãi qua điều này tại một thời điểm nào đó trong đời.
 

Lối sống của bạn tác động đến việc hình thành mỡ như thế nào

Nhiều người không ý thức được điều này, nhưng mỡ thật sự phụ thuộc rất nhiều vào lối sống. Là một người năng động và theo một chế độ ăn kiêng lành mạnh có thể gây một tác động đáng kể lên lớp mỡ của bạn – hoặc cơ thể bạn sẽ toàn mỡ.

Một lối sống với mức stress cao được chứng minh là làm tăng những hợp chất cấu thành sự phát triển mỡ, trong khi việc tập thể dục đều đặn và ăn uống khỏe mạnh có thể giúp làm mỡ giảm một cách đáng kể và thậm chí còn ngăn ngừa được nó trong một vài trường hợp.

 

Phụ nữ khổ sở vì mỡ hơn đàn ông

Vì sự thật là phụ nữ có khuynh hướng có nhiều mỡ quanh vùng hông và đùi, họ khổ sở hơn đàn ông về những vùng tích mỡ. Hơn nữa, phụ nữ có ít mô liên kết hơn, điều này cũng đặt họ ở nguy cơ cao để phát triển mỡ.

Ai có nguy cơ tích mỡ nhiều hơn?

 • Phụ nữ
 • Người có lịch sử gia đình về tích mỡ
 • Người có lối sống không năng động
 • Phụ nữ mang thai
 • Người lớn tuổi, vì da có khuynh hướng mất tính đàn hồi
 • Người thừa cân
background

CÁC SẢN PHẨM CỦA NIVEA GIÚP GIẢM SỰ XUẤT HIỆN MỠ DƯỚI DA

Những lời khuyên để cải thiện sự xuất hiện của mỡ

Đừng để lớp mỡ dưới da đánh gục bạn - đây là một vài ý tưởng để giảm sự xuất hiện của lớp mỡ trên đùi và các phần khác của cơ thể.

Tôi có thể dùng sản phẩm gì để cải thiện sự xuất hiện của lớp mỡ đùi?

Mặc dù không ai phát minh ra kem làm cho lớp mỡ dưới da biến mất ngay, nhưng bằng cách chăm sóc da qua việc bổ sung độ ẩm và tẩy tế bào chết thường xuyên, bạn có thể giúp làm giảm lớp mỡ này một cách đáng chú ý.

Tẩy tế bào chết toàn diện vùng da bị tích mỡ một hoặc hai lần một tuần sử dụng việc sản phẩm tẩy tế bào chết như NIVEA Smooth Sensation Body Scrub sẽ khuyến khích tế bào da tái tạo và lấy đi các tế bào chết mà có thể làm tăng thêm sự xuất hiện của lớp mỡ dưới da.

Thêm vào đó, giữ cho da ẩm và bổ sung nước bằng cách dùng dưỡng chất bổ sung độ ẩm cho da như Sữa dưỡng thể NIVEA Smooth Sensation sẽ giúp giữ cho bề mặt da mượt mà và làm các vết rạn ít thấy hơn.

4 cách dễ dàng để giảm sự xuất hiện của lớp mỡ dưới da

 • Sử dụng một bàn chải cơ thể khô để thúc đẩy tuần hoàn máu
 • Uống nhiều nước để giữ cho bạn và các tế bào gia được bổ sung nước 
 • Thư giãn - giảm stress được chứng minh có tác động lên lớp mỡ dưới da của bạn.
 • Sử dụng một sản phẩm giúp cải thiện tình trạng xuất hiện của lớp mỡ dưới da như NIVEA Firming Cellulite Gel-Cream để làm mượt mà và làm đều màu làn da - hãy xem kết quả chỉ trong 2 tuần!
5 bài tập thể dục cho da rắn chắc

Tư thế cây cầu

Nằm ngửa với đầu gối cong và đưa hông lên để đầu gối, hông và ngực tạo thành một đường thẳng. Ép chặt cơ hậu môn và giữ trong vài giây, trước khi hạ xuống và lặp lại.
5 bài tập thể dục cho da rắn chắc

Tư thế đảo nghịch

Đứng trên hai chân cách nhau hai bàn chân và ngả về phía sau bằng một bàn chân sao cho cả hai đầu gối tạo thành một góc 90 độ. Giữ một vài giây và trở về tư thế ban dầu trước khi làm tương tự ở chân kia.
5 bài tập thể dục cho da rắn chắc

Đứng nâng cao bắp chân

Đứng trên một bậc thang với hai gót chân trên mép. Nâng cơ thể bạn lên trên nửa trên của bàn chân, giữ một vài giây, và hạ lưng xuống cho đến khi gót chân của bạn nhẹ nhàng bên dưới bậc thang. Lặp lại động tác này.
5 bài tập thể dục cho da rắn chắc

Ngồi chồm hổm

Đứng trên hai chân cách nhau hai bàn chân và uốn cong đầu gối cho đến khi đùi bạn song với sàn nhà. Từ từ nâng lên lại và lặp lại động tác này. Để tăng thêm cường độ, hãy chọn một cục tạ với cân nặng mà bạn thoải mái và giữ tạ trong mỗi tay khi bạn ngồi chồm hổm.
phụ nữ - thực hiện - bước lên
5 bài tập thể dục cho da rắn chắc

Bước lên

Sử dụng một bậc thang hoặc hoặc ghế đá và bước lên nó, trước khi bước xuống trở lại trên cùng một bên chân. Lặp lại động tác này và cảm thấy thoải mái để thêm cục tạ để làm chân bạn hoạt động mạnh hơn.
 
ăn kiêng là tất cả: lời khuyên về dinh dưỡng để cải thiện lớp mỡ dưới da

Đừng quên năm lần một ngày

Kết hợp ít nhất năm loại rau củ và trái cây vào chế độ ăn kiêng cơ bản hàng ngày của bận rất cần thiết để giữ cho da bạn khỏe mạnh và giảm sự hình thành mỡ.
ăn kiêng là tất cả: lời khuyên về dinh dưỡng để cải thiện lớp mỡ dưới da

theo chế độ ăn một cách chặt chẽ

Nếu bạn đang cố gắng chiến đấu với mỡ, rất cần thiết để bạn theo một chế độ ăn đều đặn. Điều này sẽ rèn luyện cho bộ não của bạn kỳ vọng thức ăn ở những thời điểm nào đó và sẽ giúp bạn hạn chế hết các bữa ăn vặt có đường giữa các bữa ăn chính.
ăn kiêng là tất cả: lời khuyên về dinh dưỡng để cải thiện lớp mỡ dưới da

Ngũ cốc nguyên hạt luôn tốt hơn

Thức ăn ngũ cốc nguyên hạt giữ cho bạn cảm thấy no lâu hơn và sẽ giảm được lượng mỡ thừa trên cơ thể. Điều này, đến lượt, sẽ làm mỡ ít đi nhiều về lâu dài.
ăn kiêng là tất cả: lời khuyên về dinh dưỡng để cải thiện lớp mỡ dưới da

Giảm muối

Việc giảm lượng muối sẽ giúp loại bỏ chất lưu dư thừa trong các tế bào mỡ của bạn, mà sẽ giúp giảm đáng kể sự xuất hiện của mỡi. Gia tăng lượng nước uống vào cũng sẽ có tác dụng tương tự đối với việc này.
ăn kiêng là tất cả: lời khuyên về dinh dưỡng để cải thiện lớp mỡ dưới da

Chất béo lành mạnh tốt cho bạn

Đừng tránh tất cả thức ăn có chứa chất béo nếu bạn muốn giảm sự xuất hiện của mỡ. Chất béo lành mạnh, như olive, dầu cá, và bơ, thật sự bổ sung nước cho da, làm cho nó tròn trịa hơn và các vết rạn sẽ ít thấy hơn.
massage - nắn - gân

Massage có thể là những gì mà mỡ của bạn cần

Những vùng da nhiễm mỡ được massage sẽ được tăng tuần hoàn máu và cũng gia tăng hệ thống bạch huyết. Điều này giúp lấy đi chất độc và giảm chất lưu được hình thành trong các vùng bị nhiễm mỡ. Hãy dùng dầu làm ẩm da như NIVEA Indulging Body Oil.