TẦM NHÌN CỦA CHÚNG TÔI VỀ TRUNG HÒA KHÍ HẬU

MỘT LÀN DA. MỘT HÀNH TINH. CÙNG MỘT MỐI QUAN TÂM.

TẦM NHÌN CỦA CHÚNG TÔI VỀ TRUNG HÒA KHÍ HẬU

Cuộc chiến chống biến đổi khí hậu là thách thức về môi trường quan trọng nhất của loài người. Đó là lý do tại sao NIVEA quan tâm đến khí hậu và đã đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng ở góc độ doanh nghiệp, phù hợp với các nghiên cứu khoa học khí hậu mới nhất. Các mục tiêu này không chỉ bao gồm việc giảm thiểu lượng khí thải CO2 tại các địa điểm sản xuất, mà còn mở rộng đến việc giảm lượng khí thải gián tiếp liên quan đến chuỗi giá trị tổng thể của chúng tôi, ví dụ như các thành phần và vật liệu đóng gói mà chúng tôi sử dụng cho các sản phẩm NIVEA.

 

Qua việc giảm lượng khí thải tổng thể – cũng như toàn bộ chuỗi giá trị của chúng tôi xuống 30% vào năm 2025 so với năm 2018 – NIVEA đang góp phần đẩy lùi tình hình nóng lên toàn cầu. Mục tiêu này phù hợp với khuyến nghị của các nhà khoa học độc lập nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5°C.

NIVEA PHÁT TRIỂN CÁC SẢN PHẨM CHĂM SÓC DA THÂN THIỆN VỚI KHÍ HẬU NHƯ THẾ NÀO?

Bước đầu tiên để phát triển các sản phẩm chăm sóc da thân thiện với khí hậu là tạo ra sự minh bạch về xác định chính xác những tác nhân sản sinh ra CO2. Chúng tôi đo lường lượng khí thải CO2 từ các sản phẩm NIVEA bằng cách tiến hành phân tích vòng đời kết hợp với các chuyên gia bên ngoài và luôn gắn với các tiêu chuẩn khoa học được chấp nhận rộng rãi. Những phân tích này xem xét tất cả lượng phát thải khí nhà kính ở từng giai đoạn của vòng đời sản phẩm.

 

Dựa trên kết quả phân tích vòng đời, chúng tôi có thể xác định các biện pháp để giảm lượng khí thải CO2 từ sản phẩm. Ví dụ bao gồm sử dụng các thành phần được chứng nhận bền vững hoặc kết hợp vật liệu tái chế vào bao bì.

TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁC GIAI ĐOẠN VÒNG ĐỜI CỦA SẢN PHẨM

 
XỬ LÝ NGUYÊN LIỆU THÔ

Vòng đời sản phẩm bắt đầu khi tài nguyên được khai thác từ môi trường và được xử lý thêm. Sau đó, giai đoạn này kết thúc khi những nguyên liệu thô đã qua xử lý được đưa vào nhà máy của chúng tôi.

 
SẢN XUẤT

Nguyên liệu thô đã qua xử lý sẽ được chế biến thành thành phẩm hoàn thiện và sẵn sàng phân phối đến tay người dùng.

 
PHÂN PHỐI

Sản phẩm được phân phối cho người tiêu dùng và có thể được lưu trữ tại các điểm khác nhau dọc theo chuỗi cung ứng. Giai đoạn phân phối bao gồm vận chuyển từ cổng nhà máy đến kho hoặc cửa hàng cũng như vận chuyển đến nhà của người tiêu dùng.

 
GIAI ĐOẠN SỬ DỤNG

Giai đoạn sử dụng mô tả cách người tiêu dùng sử dụng sản phẩm. Việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da của chúng tôi không gây ra bất kỳ lượng khí thải CO2 nào. Tuy nhiên, các hoạt động liên quan đến việc sử dụng sản phẩm vẫn gián tiếp tạo lượng khí thải ra môi trường, ví dụ như năng lượng được tạo ra để đun nóng nước dùng để rửa sạch sản phẩm. Khí thải được tạo ra trong giai đoạn sử dụng nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi và do đó rất khó để đảm bảo sự chính xác tuyệt đối khi trung hòa khí thải của các sản phẩm.

 
KẾT THÚC

Giai đoạn kết thúc diễn ra khi sản phẩm và bao bì bị loại bỏ và được trả lại môi trường dưới dạng chất thải hoặc đi vào vòng đời của sản phẩm khác (dưới dạng đầu vào tái chế).

NGOÀI GIẢM THIỂU LƯỢNG KHÍ THẢI
NIVEA CẢI TIẾN SẢN PHẨM 100% TRUNG HÒA KHÍ HẬU

Không chỉ dừng lại ở đó; ngoài việc giảm lượng khí thải CO2, NIVEA còn đang cân bằng lượng khí thải còn lại từ nhiều sản phẩm yêu thích của bạn thông qua các dự án liên quan đến khí hậu được chứng nhận, biến chúng thành các sản phẩm trung hòa 100% với khí hậu.

CÁCH NIVEA HỖ TRỢ HẤP THỤ CO2 TỰ NHIÊN

Vào năm 2022, chúng tôi mở ra một chương mới trong hành trình Chăm sóc khí hậu của NIVEA, bằng cách hỗ trợ các dự án khí hậu được chứng nhận, hỗ trợ hấp thụ CO2 theo cách tự nhiên, chẳng hạn như thông qua việc trồng rừng.

 

Khi chúng tôi chọn các dự án khí hậu, chúng tôi đảm bảo các tác động tích cực từ phía chúng tôi là thực tế, có thể đo lường được, lâu dài và được bên thứ ba xác minh. Điều này đạt được bằng cách làm việc với các tổ chức chuyên gia và chỉ hỗ trợ các dự án được chứng nhận và đánh giá thường xuyên dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế bên ngoài, chẳng hạn như Tiêu chuẩn Carbon đã được Xác minh (VCS) hoặc Tiêu chuẩn Vàng.

KHÁM PHÁ CÁC DỰ ÁN BẢO VỆ KHÍ HẬU CỦA CHÚNG TÔI

Trồng cây cùng với thu thập và lưu trữ khí CO2 là một trong những đóng góp đơn giản nhất để chống biến đổi khí hậu. Nhưng những dự án khí hậu này còn có thể làm được nhiều hơn thế: chúng giúp tạo ra cơ hội việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống cho những người nghèo khó và mang lại đa dạng sinh học. Ba trong số các dự án tái tạo rừng hiện tại của chúng tôi là ở Nam Mỹ.

© South Pole: afforestation and biodiversity projects media content rights are reserved.

Phục hồi rừng Guanaré ở Uruguay

Trong hơn 300 năm, các địa điểm phục hồi của dự án ở Guanaré là đồng cỏ cho gia súc. Cảnh quan nông thôn đặc trưng của miền đông Uruguay là ngành chăn nuôi. Ít cơ hội việc làm, điều kiện làm việc bấp bênh, đa dạng sinh học đang suy giảm. Dự án Rừng Guanaré chủ yếu giúp trồng các loài cây bạch đàn; 21.000 ha và trên 1.000 dòng giống/ha. Hành động này dự kiến sẽ tạo nên những khu rừng bền vững trên khắp các thảo nguyên mà vẫn giữ lại được đồng cỏ cho gia súc. Sinh cảnh rừng mới được phục hồi, mang lại đa dạng sinh học, góp phần xúc tiến ngành gỗ bền vững (tiêu chuẩn FSC) và đẩy mạnh phát triển khu vực.

© South Pole: afforestation and biodiversity projects media content rights are reserved.

Tái trồng rừng ở Paraguay

Trong gần 500 năm qua, Paraguay đã sử dụng phần lớn đồng cỏ và thảo nguyên để chăn nuôi gia súc; với mặt hàng xuất khẩu chính của đất nước là thịt bò chất lượng cao. Khi nạn phá rừng tiếp tục lan rộng khắp rừng nhiệt đới Amazon, việc tái trồng rừng trở nên cực kỳ quan trọng để giảm áp lực lên nguồn tài nguyên thiên nhiên của khu vực Nam Mỹ và hạn chế lượng khí thải carbon có hại từ bầu khí quyển của Trái đất. Dự án có trụ sở tại phía đông Paraguay đã trồng lại hơn 2.700 ha đất, với hơn 1.100 ha sẽ được tiếp tục triển khai trong những năm tới. Nó cũng giúp đỡ các cộng đồng địa phương yếu thế ở Paraguay bằng cách tạo việc làm, tiền lương và đào tạo công bằng cho người lao động, nâng cao bình đẳng giới cho phụ nữ và cải thiện cơ sở hạ tầng.

© South Pole: afforestation and biodiversity projects media content rights are reserved.

Vichada – Columbia

Dự án được thực thi tại lưu vực sông Orinoco với nền sinh học vô cùng đa dạng, nơi có hai hệ sinh thái đang bị đe dọa nghiêm trọng do nạn phá rừng. Dự án Puerto Carreño được thiết kế để tạo ra một giải pháp thay thế khả thi về mặt thương mại cho việc chăn nuôi gia súc rộng rãi đã khiến phần lớn khu vực dự án này bị xuống cấp. Thông qua việc tăng cường độ che phủ rừng trong khu vực, carbon được hấp thụ và thu giữ, đồng thời sản xuất gỗ một cách bền vững. Dưới sự giám sát của các chuyên gia địa phương, gần 200 nhân viên địa phương trồng, duy trì và thu hoạch các loài cây bản địa được lựa chọn cẩn thận trên phạm vi 3.000 ha. Dự án đã thúc đẩy sự thay đổi trong cách sử dụng đất, biến nó trở lại thành một bể chứa carbon lành mạnh.

HOẠT ĐỘNG TRUNG HÒA KHÍ HẬU ĐẾN NĂM 2030

Cam kết của chúng tôi trong việc bảo vệ hành tinh và cộng đồng cũng được áp dụng tại các cơ sở sản xuất sản phẩm chăm sóc da NIVEA. Kể từ cuối năm 2019, tất cả các cơ sở sản xuất NIVEA đã sử dụng năng lượng điện từ các nguồn tái tạo, qua đó làm giảm đáng kể lượng khí thải CO2 liên quan đến nguồn năng lượng. Tuy nhiên, chúng tôi đang tìm cách giảm lượng khí thải carbon hơn nữa với mục tiêu tổng thể là đạt được các hoạt động trung hòa với khí hậu vào năm 2030.

MỘT LÀN DA. MỘT HÀNH TINH. CÙNG MỘT MỐI QUAN TÂM.

Chúng tôi muốn minh bạch 100% và trả lời tất cả các câu hỏi của bạn về tính bền vững tại NIVEA. Nếu bạn không thể tìm thấy tất cả các câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm trên trang web này hoặc đang tìm kiếm thông tin chi tiết hơn, vui lòng truy cập trang web về tính bền vững của tổng công ty NIVEA, Beiersdorf.