Câu Hỏi Về Chăm Sóc Da Mặt?

HÃY TÌM CÂU TRẢ LỜI CHO NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP CỦA BẠN Ở ĐÂY

1. Tại sao độ ẩm lại quan trọng đối với da mặt?
 Nước đóng vai trò quan trọng cho một làn da khỏe mạnh. Lớp sừng chứa khoảng 10 đến 30% lượng nước, thậm chí nhiều hơn ở những lớp sâu nữa. Da có độ ẩm cân bằng tối ưu thì sẽ mềm mại và mịn màng và có chức năng che chắn an toàn. Độ ẩm không đủ có thể dẫn đến da thô và co cứng. Da khô cũng có thể mất độ đàn hồi của nó và các vết rạn thật nhỏ có thể xuất hiện làm tổn hại đến chức năng che chắn. Do đó, độ ẩm là rất quan trọng cho một làn da có vẻ ngoài khỏe mạnh và cân bằng. Sản phẩm NIVEA Face Care giúp bạn dưỡng ẩm làn da.


 2. Chăm sóc hiệu quả cho da mặt khô như thế nào?
Cách tốt nhất để chăm sóc làn da khô là tạo một sự cân bằng tốt giữa cách làm sạch nhẹ và dưỡng ẩm cho nó. Sản phẩm NIVEA dành cho da khô được đặc biệt phát triển để đáp ứng cho những nhu cầu đó. Bạn có thể tìm thấy những khuyến cáo về loại da trên sản phẩm. Các sản phẩm NIVEA Cleansing dành cho da khô loại bỏ nhẹ nhàng và triệt để các loại trang điểm và các tạp chất. Đồng thời chúng cũng làm cho cân bằng độ ẩm của da. Sản phẩm NIVEA Care cung cấp cho da độ ẩm và chất béo. Nó hỗ trợ cho việc bảo vệ da và giúp ngăn chặn sự mất nước. Hơn nữa nó nuôi dưỡng cho làn da mịn màng và khỏe mạnh. NIVEA cung cấp các sản phẩm đặc biệt cho da khô ví dụ NIVEA Nourishing Day Care, NIVEA Indulging Cleansing Milk hoặc NIVEA Gentle Cleansing Cream.

 3. Những yếu tố nào có thể gây khô da?
Lớp sừng của da (Stratum Corneum) được bao phủ bởi một màng hydro-lipid. Chúng cùng nhau tạo thành một hàng rào có trách nhiệm bảo vệ khỏi sự nhiễm khuẩn cũng như duy trì sự cân bằng độ ẩm của da. Nếu rào cản này bị thiệt hại có thể gây ra mất nước cho da. Cả hai yếu tố, bên ngoài và bên trong, đều có thể chịu trách nhiệm cho da bị khô. Các yếu tố bên ngoài là ảnh hưởng của khí hậu, như gió, khí nóng tập trung, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao và thấp, và tia cực tím UV. Hơn nữa, thói quen cá nhân của bạn cũng đóng vai trò tích cực, ví dụ: Sử dụng quá mức các sản phẩm làm sạch cũng như một số loại thuốc men, sự căng thẳng, không đủ lượng nước và các thói quen ăn kiêng nhất định. Ngoài ra, các yếu tố bên trong như ảnh hưởng hoóc môn, bệnh tật hoặc lão hóa da cũng là lý do cho da khô.

 4. Tại sao tôi cần phải sử dụng các sản phẩm làm sạch da mặt?
Làm sạch da là bước đầu tiên để duy trì vẻ đẹp tự nhiên và sự khỏe mạnh của làn da của bạn. Các sản phẩm làm sạch da mặt của NIVEA giúp da thoải mái nhẹ nhàng, nhưng làm sạch triệt để các loại trang điểm, bã nhờn và tạp chất mà không làm cho khô da hoặc tấn công lớp bảo vệ axit. Nó cũng tôn trọng các đặc tính cụ thể của các loại da khác nhau. Và Da được chuẩn bị tối ưu cho các bước chăm sóc tiếp theo.

 5. Ta có thể làm gì với các lỗ chân lông to trên da?
Bước đầu tiên là làm sạch hàng ngày để loại bỏ các bã nhờn dư thừa trên da với sản phẩm làm sạch da sau đó là sử dụng một loại toner dành cho da mặt tùy theo loại da của bạn. Ngoài ra ta còn có thể sử dụng mặt nạ tẩy trang hoặc chà xát mặt 1-2 lần mỗi tuần. Các sản phẩm dưỡng ẩm nhẹ được khuyên dùng là các sản phẩm NIVEA Face Care.

 6. Tôi nên sử dụng sản phẩm lột da như thế nào?
Đối với các loại da thường, hỗn hợp hoặc da dễ bị nhăn có thể được sử dụng 1-2 lần mỗi tuần để tăng cường hiệu quả làm sạch của sản phẩm. Với sản phẩm NIVEA Peeling, bã nhờn và tạp chất sẽ được rửa sạch nhẹ nhàng nhưng triệt để và các tế bào da chết sẽ được loại bỏ bằng các xử lý cơ học nhẹ lớp da bên trên. NIVEA cung cấp các sản phẩm lột da đặc biệt như NIVEA Skin Refining Scrub hoặc NIVEA Anti-Blemish 3-trong-1 Cleanser. Những người có da nhạy cảm không nên sử dụng sản phẩm lột da quá thường xuyên và cần chắc chắn rằng sản phẩm đặc biệt đó phù hợp với loại da nhạy cảm của họ.

7. Lợi ích của việc sử dụng toner ngoài việc làm sạch khuôn mặt của tôi là gì?

Các sản phẩm làm sạch da mặt sẽ giúp da thoải mái nhẹ nhàng, nhưng làm sạch triệt để các loại trang điểm, bã nhờn và tạp chất. Loại Micellar nước mới giúp ta nhẹ nhàng loại bỏ mascara tan trong nước. Một toner đặc biệt sẽ giúp làm sạch da mặt của bạn. Nó loại bỏ chất bã còn lại, làm tươi và dưỡng ẩm làn da. NIVEA Toner dành cho làn da khô hoặc nhạy cảm có tác dụng làm dịu da trong khi đó NIVEA Aqua Effect Toner dành cho làn da hỗn hợp sẽ mang lại hiệu quả làm mờ da. Nói chung, nó giúp cho làn da của bạn cảm giác tươi mới và sạch sẽ.

 8. Lợi ích của việc sử dụng một sản phẩm chăm sóc mắt đặc biệt đối với mắt tôi là gì?
Đặc điểm của da xung quanh mắt là rất đặc biệt so với các vùng da khác trên khuôn mặt. Da quanh và dưới mắt rất mỏng và có mô mỡ dưới da yếu hơn. Nó rất nhạy cảm và phản ứng với những thay đổi trong cơ thể, đặc biệt là những thay đổi liên quan đến việc duy trì hoặc phân phối nước. Do sự nhạy cảm này, nên kết quả của những thay đổi đó trước hết có thể nhìn thấy ở khu vực xung quanh mắt dưới dạng ví dụ như Quầng thâm hoặc nhiều nếp nhăn mỏng. Sản phẩm NIVEA Eye Care , ví dụ: NIVEA Q10 Anti-Wrinkle Eye Care rất nhẹ nhàng và không chứa nước hoa giúp giảm nếp nhăn và giảm tối thiểu các quầng thâm dưới mắt để tạo cho bạn làn da mịn màng và tươi sang hơn.

9. Tại sao cần phải sử dụng một loại kem đặc biệt vào buổi tối?

Vào buổi tối và qua đêm, khi da thoải mái hơn, quá trình tái tạo tế bào phân chia nhanh hơn. Vì lý do này sự hỗ trợ của quá trình tái tạo là chức năng quan trọng nhất cho một sản phẩm ban đêm để cung cấp độ ẩm và chăm sóc cho da. Vì vậy, đây là cơ hội để cung cấp cho da những loại kem thích nghi đặc biệt. Ngoài hiệu quả tái tạo lớn hơn của sản phẩm chăm sóc ban đêm, thành phần của chúng khác với các sản phẩm chăm sóc ban ngày vì điều này không cần thiết khi qua đêm, chúng không cung cấp sự bảo vệ chống tia UV.

10. Điều gì khiến da tôi già đi?

Có rất nhiều lý do ảnh hưởng đến lão hóa sớm. Yếu tố quan trọng nhất là tia UV trong ánh nắng mặt trời nhưng cũng có những ảnh hưởng bên ngoài khác như lối sống không lành mạnh hoặc căng thẳng tâm lý có thể có ảnh hưởng đến lão hóa sớm. Những yếu tố này kích thích sự hình thành các gốc tự do trong da là nguyên nhân chính gây lão hóa da sớm. NIVEA cung cấp các sản phẩm chăm sóc da mặt đặc biệt với SPF, chẳng hạn như chăm sóc ban ngày NIVEA Moisturizing với SPF 15 hoặc Q10 Anti-Wrinkle Day Care với SPF 15 hoặc SPF 30.

 11. Sản phẩm chăm sóc ban ngày phải chăng có đặc tính chống nắng?
Nguyên nhân chủ yếu cho da của bạn bị lão hóa sớm là tia UV trong ánh nắng mặt trời. Do đó, sản phẩm NIVEA Face Care với bộ lọc tia cực tím có thể giúp giảm ảnh hưởng tia này trên da mặt của bạn. Nhìn chung, hiệu quả chính của một chất làm ẩm là làm tăng độ ẩm trên da làm cho da trông tươi mới và thoải mái hơn. Chất dưỡng ẩm có chứa các bộ lọc UV, bổ sung bảo vệ làn da của bạn chống lại tia UVA / UVB. Vì mức độ bảo vệ khác nhau nên đối với các sản phẩm NIVEA Face Care cũng khác nhau, bạn nên luôn kiểm tra các thông báo đóng gói để biết chính xác chỉ số SPF (Sun Protection Factor) của sản phẩm bạn chọn. Sản phẩm NIVEA Face Care với chỉ số SPF, ví dụ: NIVEA Moisturizing Day Care với SPF 15, bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời hàng ngày. Trong trường hợp bạn cần các sản phẩm chăm sóc đặc biệt đối với ánh nắng ví dụ: Khi đi tắm nắng hoặc bơi dưới ánh sáng mặt trời, sản phẩm NIVEA Sun Care của chúng tôi được nghiên cứu đặc biệt sẽ phù hợp với bạn.

 12. Có cần phải sử dụng các loại chăm sóc da khác nhau vào mùa hè hoặc vào mùa đông?
Các điều kiện da mặt có thể khác nhau phụ thuộc vào sự thay đổi theo mùa. Vào mùa đông, da thường bị khô so với mùa hè. Mặc dù các loại da có thể thay đổi trong năm, những hoạt động thay đổi đó có thể ở mức độ nhỏ hoặc lớn. Nếu bạn tìm thấy một loại chăm sóc da tối ưu cho da mặt trong suốt cả năm, bạn không cần phải chuyển sang một dòng sản phẩm khác. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy làn da của bạn không được chăm sóc đầy đủ hoặc thiếu độ ẩm cần thiết, bạn nên sử dụng các sản phẩm giàu dưỡng chất hơn, ví dụ như NIVEA Moisturizing Day Care hoặc NIVEA Nourishing Day Care trong mùa đông.

 13. 'Không gây dị ứng' nghĩa là gì?
Sản phẩm được gọi là "non-comedogenic" nghĩa là mỹ phẩm không chứa các thành phần đã được chứng minh là có khả năng gây bít tắc lỗ chân lông. Nhiều yếu tố có thể đóng một vai trò trong việc hình thành mụn đầu đen. Một yếu tố tiềm ẩn là dư thừa bã nhờn làm tắc nghẽn các tuyến bã nhờn và do đó kích thích da tạo thành mụn đầu đen. Các sản phẩm làm sạch và chăm sóc da non-comedogenic đặc biệt dành cho da dễ bị mụn nhọt (chủ yếu là da nhờn và da hỗn hợp).


Các câu hỏi khác?

Vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng mẫu liên hệ trực tuyến của chúng tôi.