Sức Mạnh Của Việc Chăm Sóc Các Đốm

Sức Mạnh Của Việc Chăm Sóc Các Đốm

Da bóng nhờn và các đốm làm da trở thành một vấn đề khó giải quyết. Nếu các đốm không còn trong tầm kiểm soát của bạn, họ có thể trở thành một căng thẳng tinh thần cho bạn. Nhưng đây là tất cả trong quá khứ. Có thể có một làn da không có mùi ngay cả khi bạn có làn da nhờn!

NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT VỀ DA NHỜN

Da nhờn có xu hướng tạo ra nhiều bã nhờn hơn. Có nhiều lý do cho điều này: Các khuynh hướng di truyền, căng thẳng và sự dao động hoóc môn hoặc lối sống không lành mạnh kích thích các tuyến bã nhờn và gây ra các tạp chất trong da
How to look after acne

Những triệu chứng này là dấu hiệu của da nhờn

  • Da bóng: bã nhờn có thể nhìn thấy như một màng nhờn trên da
  • Mở rộng lỗ chân lông: nếu quá nhiều bã nhờn tạo ra trên da, các thành của các lỗ chân lông sẽ giãn ra vĩnh viễn
  • Mặt nám: da nhờn không có lưu thông tốt, do đó, da thường trông có vẻ u sầu
  • Các đốm ở vùng T: da trên trán, mũi và cằm bị ảnh hưởng đặc biệt bởi các tạp chất

Nguyên nhân và hiệu quả: làm thế nào đốm xảy ra

Tuyến bã nhờn được tìm thấy ở lớp hạ bì và trực tiếp nối với trục lông. Nếu các tuyến bã nhờn tạo ra quá nhiều bã nhờn, các tuyến lông sẽ bị trám và bị tắc nghẽn - và các đốm sẽ trở nên đáng chú ý. Màng axit tự nhiên của da mất cân bằng do quá trình sản sinh sebum. Vi khuẩn có thể xâm nhập vào các lỗ chân lông và da bị viêm. Bạn có thể tìm hiểu thêm về mụn đầu đen và nguyên nhân của chúng ở đây.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHĂM SÓC DA NHỜN

Da nhờn cần rất nhiều sự chú ý và chăm sóc đặc biệt. Sản xuất bã nhờn phải được kiểm soát để da có vẻ ngoài sáng bóng hơn và những đốm khó chịu và mụn đầu đen không hình thành. Ngay cả khi bạn có làn da nhờn, bạn có thể nhận được một làn da rõ ràng bằng cách thực hiện theo chế độ chăm sóc đúng.

Làm sạch da ngay vào lỗ chân lông

Làm sạch hoàn toàn đặc biệt quan trọng đối với da nhờn. Tuy nhiên, không sử dụng xà bông, vì chúng làm khô da mặt không cần thiết và cũng kích thích việc sản xuất dầu của da. NIVEA's Anti-Blemish Daily Wash Scrub với chiết xuất từ cây hoa mộc lan làm sạch da, làm giảm bóng và hở các lỗ chân lông. Điều này đảm bảo rằng vi khuẩn được kiểm soát hiệu quả và sự xuất hiện của da được tăng cường. Tác động lên da của bạn với một kem dưỡng da sau khi làm sạch. Kem dưỡng da với một ít cồn có tác dụng khử trùng và đặc biệt thích hợp cho làn da nhờn. Chú ý tới khu vực T của bạn: làm sạch các vùng da rõ ràng của NIVEA triệt để nhắm mục tiêu các tạp chất da và loại bỏ mụn đầu đen. Để có hành động hiệu quả chống lại các vết bẩn và tạp chất, điều tốt nhất nên làm là sử dụng tất cả các sản phẩm trong một loạt, chẳng hạn như các sản phẩm chống tạp chất của NIVEA, vì chúng đều bổ sung cho nhau.

Làm cho làn da của bạn rạng rỡ!

Nếu bạn có làn da nhờn, bạn nên luôn luôn sử dụng kem dưỡng ẩm, vì da nhờn cũng phải được bảo vệ chống lại cảm lạnh, nhiệt và các ảnh hưởng môi trường khác. Chất lỏng nhẹ và gel đặc biệt tốt. Đảm bảo rằng chất dưỡng ẩm của bạn có chứa các thành phần chống vi khuẩn và làm dịu da. Chất chống oxy hóa NIVEA chống lão hóa với chiết xuất từ cây sồi magnolia có tác dụng dưỡng ẩm.

PHƯƠNG PHÁP CHỐNG ĐỐM XUẤT HIỆN

Lời khuyên cho làn da không có vết bẩn: làm thế nào để một bước đi trước chống các đốm!

  • Tránh các yếu tố kích thích: Tránh nhiệt, trầy xước và làm sạch mạnh mẽ, vì da nhờn phản ứng rất nhạy cảm với những chất này.
  • Kết dính mỡ thừa: bột mờ và lớp trang điểm không chứa dầu sẽ hấp thụ bã nhờn dư thừa trên mặt. Nếu bạn nhận thấy khuôn mặt của bạn bóng loáng, bạn cũng có thể lấy một khăn giấy và nhẹ nhàng thoa lấy chất bã nhờn.
  • Tẩy tế bào chết và mặt nạ cho da: Bạn có thể loại bỏ các tế bào da chết và chất bẩn trên da 2-3 lần một tuần bằng cách sử dụng một chà nhẹ và sau đó làm dịu và làm ẩm với mặt nạ.
  • Thăm viếng một thẩm mỹ viện: Làm sạch da của bạn thường xuyên bằng chuyên gia trị liệu thẩm mỹ chuyên nghiệp của bạn. Điều này sẽ có một sự cải thiện lâu dài về làn da của bạn.
  • Thay đổi dinh dưỡng và thói quen của bạn: Cách sống không lành mạnh, chẳng hạn như hút thuốc lá hoặc bị căng thẳng, có thể có tác động tiêu cực đến sự xuất hiện của làn da của bạn. Đảm bảo rằng bạn ăn uống lành mạnh và uống nhiều chất lỏng.

Các biện pháp tự nhiên tại nhà

Bạn cũng có thể chống lại các vết bẩn trên khuôn mặt từ các cây thuốc. Ví dụ, cánh hoa hoa cúc có chứa các thành phần chống viêm. Chuẩn bị pha nước ấm với cánh hoa cúc. Nó có thể được đặt trên một tấm gạc, có thể được đặt trên da cho một vài khoảnh khắc.
 
Một bồn tắm hơi tẩy rửa nhanh chóng và đơn giản cũng có thể chống lại các đốm và mụn đầu đen. Cho một vài giọt tinh dầu hoa nhài vào nước nóng, để một cái khăn trên đầu và giữ chặt mặt qua hơi nước trong khoảng 5 phút. Hơi nước nóng sẽ mở ra các lỗ chân lông. Sau đó, da sẽ có thể hấp thụ một mặt nạ làm sạch thực sự tốt.
chăm sóc mặt
Hoa cúc hoặc cánh hoa hoa cúc hoặc phụ nữ có bồn tắm nước nóng hoặc xả hơi.

TỰ LÀM MẶT NẠ

Tạo mặt nạ chăm sóc trong vòng 1 phút