Lời Khuyên Khi Chăm Sóc Da Hỗn Hợp

Lời Khuyên Khi Chăm Sóc Da Hỗn Hợp

Da hỗn hợp là trường hợp đặc biệt: bao gồm hai loại da, trong đó một số vùng da mặt khá khô, một số vùng khác lại có xu hướng dầu và dễ bị mụn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách chăm sóc lý tưởng cho da hỗn hợp.

Các điểm đặc trưng của da hỗn hợp là gì?

Da hỗn hợp có một đặc điểm chính: da ở vùng chữ T, bao gồm trán, mũi và cằm xuất hiện nhiều chất nhờn hơn các vùng khác. Mặt khác, hai bên má lại bị khô. Bạn cần ghi nhớ những đặc tính khác nhau của các vùng khi chăm sóc da của mình.

Các điểm đặc trưng của da hỗn hợp là gì?

Gọi là da hỗn hợp vì thực tế nó bao gồm cả hai loại da: bình thường đến da khô và da nhờn, mụn.

Da ở vùng chữ T, bao gồm trán, cằm và mũi, nhiều dầu hơn các khu vực khác. Những vùng này bóng nhờn và dễ dàng bị bám bẩn, do các tuyến nhờn ở khu vực này hoạt động mạnh hơn bình thường. Hai bên má thì thì lại bình thường hoặc khô.

Chọn một sản phẩm chăm sóc đặc biệt phù hợp với loại da của bạn, nhằm thúc đẩy sự phục hồi và cân bằng độ ẩm cho da.

Always combination skin

Có phải bạn sẽ luôn là làn da hỗn hợp?

Da hỗn hợp xuất hiện chủ yếu khi bạn còn trẻ. Các vùng da cá thể dần dần điều chỉnh cho nhau trong suốt cuộc đời của bạn, hoặc nếu không da của bạn nói chung sẽ trở nên khô hơn khi bạn có tuổi.

PHỤC HỒI ĐỘ CÂN BẰNG CHO DA

Nếu bạn sở hữu làn da hỗn hợp, vùng chữ T, giữa trán, mũi và cằm, sẽ trở nên quá mẫn cảm khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc. Khu vực má, mặt khác lại bị khô do thiếu chăm sóc - dẫn đến bong tróc. Về nguyên tắc, kem dưỡng ẩm không chứa quá nhiều dầu được khuyến khích sử dụng trong trường hợp này - vì chúng sẽ cung cấp cho cả hai khu vực da những gì cần thiết.

Hành động thứ nhất của cân bằng làn da: làm sạch da

Rửa mặt hàng ngày cũng đặt ra một thử thách cho bạn: vùng chữ T cần phải được làm sạch dầu dịu nhẹ, để tránh mụn đầu đen và các đốm mụn, trong khi các vùng da khô hơn không bị mất độ ẩm. Kem Refreshing cleansing từ NIVEA.

Điều quan trọng là bạn không nên rửa mặt nhiều hơn hai lần một ngày - vào buổi sáng và buổi tối. Nếu không, vùng da nhạy cảm sẽ trở nên khô hơn.

Mẹo: sử dụng gel rửa mặt dịu nhẹ. Chúng sẽ làm sạch sâu và ngăn ngừa kích ứng. Sau đó, giảm chất nhờn vùng chữ T với toner. NIVEA Refreshing Toner duy trì sự cân bằng độ ẩm tự nhiên của da.

Hành động thứ hai của cân bằng làn da: chăm sóc

Vấn đề bạn cần phải giải quyết khi chăm sóc da hỗn hợp là đảm bảo rằng những vùng có da nhờn không trở nên bóng dầu. Và các vùng có da khô cần bổ sung độ ẩm.

Mẹo: đảm bảo sử dụng loại kem dịu nhẹ có hàm lượng dầu thấp và sử dụng ít hơn cho vùng trán, mũi và cằm. Điều quan trọng là kem vừa có tính năng giữ ẩm vừa dịu nhẹ cho da. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng cùng một loại kem cho cả hai vùng da. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn chọn được một loại kem có thiết kế đặc biệt cho loại da của bạn, ví dụ như NIVEA Moisturizing Day Care với Vitamin E. Đối với vùng mắt, bạn nên chọn loại kem đặc biệt được bào chế cho vùng nhạy cảm này.

DƯỚI ĐÂY LÀ CÁCH DA HỖN HỢP THAY ĐỔI THEO MÙA

Combination skin in winter

Da hỗn hợp vào mùa đông

Do không khí trong hệ thống sưởi ấm vào mùa đông, da có xu hướng khô. Da của bạn cần thêm sự bảo vệ và độ ẩm vào thời điểm này.
Combination skin in summer

Da hỗn hợp vào mùa hè

Vào mùa hè, vùng bóng nhờn của da hỗn hợp càng lộ rõ hơn. Khi chăm sóc da, bạn nên luôn luôn ghi nhớ rằng da thay đổi theo mùa. Không bao giờ quên thoa kem chống nắng vào mùa hè!

TRANG ĐIỂM VỚI DA HỖN HỢP

Lớp trang điểm của bạn có giữ được cả ngày mà không cần phải dặm lại lần nữa? Đó là một trong những đặc trưng của da hỗn hợp. Khu vực chữ T giữa trán, mũi và cằm nhanh chóng trở nên bóng nhờn. Tìm ra cách trang điểm phù hợp với da hỗn hợp và làm thế nào để giữ cho làn da của bạn trông rạng rỡ cả ngày.
Yoga

Làn da hoàn hảo với kem dưỡng ẩm ngày

Tinted day cream đặc biệt lý tưởng khi chơi thể thao, vì chúng không làm bít lỗ chân lông của da. Loại kem dịu nhẹ này giúp bạn không cần phải lo lắng về lớp trang điểm hoặc phấn nền khi bạn đang đổ mồ hôi, thậm chí còn giữ cho da của bạn trông mịn màng hơn.

Một sự thay thế cho lớp nền

Tinted day cream không chỉ bảo vệ làn da của bạn mà còn cho bạn một làn da hoàn hảo. BB Cream 5-in-1 Light từ NIVEA có tác dụng làm mịn, bao phủ, dưỡng ẩm và bảo vệ cho làn da. Chứa các khoáng chất, provitamin B5 và một chút kem nền che phủ. Bạn có thể sử dụng Tinted day cream thay cho kem nền. Mặc dù nó có độ che phủ ít hơn, thay vào đó da của bạn sẽ được chăm sóc nhiều hơn.
Combination Skin

Tạo ra một lớp nền tốt cho da

Sử dụng kem dưỡng ban ngày làm nền cho việc trang điểm của bạn. Nó thậm chí có thể chứa các sắc tố màu kín đáo. Khi chọn kem nền, hãy đảm bảo rằng nó không có dầu, nếu trong trường hợp xấu nhất là màu nền của bạn có thể trộn với bã nhờn, làm cho da bạn trông như có vẻ loang lỗ
Make-up

Biến đổi cách trang điểm phù hợp với loại da của bạn

Loại trang điểm không chứa dầu được tạo ra cho làn da mụn hoặc bóng nhờn là lựa chọn tốt nhất cho da hỗn hợp. Nó sẽ hấp thụ bất kỳ chất nhờn dư thừa nào và thậm chí cả những hạt mồ hôi lấm tấm. Để giúp cho lớp trang điểm của bạn được giữ lâu hơn bạn có thể dùng gel chứa dầu bên dưới

Lớp nền và che khuyết điểm

Để giúp lớp trang điểm của bạn giữ được lâu hơn, bạn có thể sửu dụng phấn nền. Một loại bột nén làm giảm độ bóng và có hiệu ứng làm mờ. Bạn có thể che giấu những đốm mụn nhỏ bằng bột khoáng chất.