Cháy nắng? Biện pháp "chữa cháy" ngay lập tức

Bí kíp hữu hiệu nhất khi phát hiện da bị cháy nắng? Tránh ngay từ đầu! Nhưng nếu bạn đã lỡ quên thoa kem chống nắng, điều quan trọng là phải hành động ngay lập tức. Tìm một số bí kíp "chữa cháy" ở đây.

NHỮNG VÙNG DA CƠ THỂ DỄ BỊ TỔN THƯƠNG

Thật không may, bất kỳ vùng da nào của cơ thể cũng dễ bị cháy nắng, nhưng có một vài vùng da đặc biệt phải tiếp xúc với tia UV. Điều này một phần là do không được bảo vệ, và một phần là do đây là vùng da dễ tổn thương.

"Bẫy nắng" - các vùng da cơ thể cần được bảo vệ đặc biệt

"Bẫy nắng" của cơ thể bao gồm khuôn mặt, đặc biệt là sống mũi, môi, vùng mắt, trán và má. Da mặt của bạn phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mỗi ngày mà không được bảo vệ. Ngoài ra, da mặt của bạn mỏng hơn và do đó dễ tổn thương hơn nhiều. Vì lý do đó, nó đòi hỏi một mức độ chống nắng đặc biệt. Trong kỳ nghỉ, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng kem chống nắng chuyên dành cho vùng da dễ tổn thương, còn trong cuộc sống hàng ngày, hãy sử dụng kem dưỡng ngày có chỉ số SPF. Các khu vực dễ bị cháy nắng bao gồm vùng ngực trên, vùng cổ, mặt trên bàn chân, vai, tai và da đầu. Ngoài kem chống nắng hoặc kem dưỡng thể chống nắng với chỉ số SPF cao, thì quần áo là cách tốt nhất để bảo vệ mình khỏi các tia UV có hại.

Mũ chống nắng

Đừng quên che chắn đầu của bạn!

Khi bạn tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, tốt nhất là nên che chắn phần đầu của mình. Đặc biệt là đối với trẻ em.

Vài bí kíp "cứu cháy"

Against sunburn

After sun

The new NIVEA SUN In Shower Refreshing After Sun Lotion soothes and refreshes the skin after sunbathing – and you can even use it in the shower!

Phơi nắng quá mức - sơ cấp cứu

Khi bạn đã phơi nắng quá mức, quan trọng nhất là phải làm mát cơ thể, uống thật nhiều nước và núp ngay dưới bóng mát. Việc tắm nắng khiến cho cơ thể của bạn mất rất nhiều nước. Vì thế cần bằng lại lượng nước bị mất càng nhanh càng tốt bằng cách uống nhiều vào, tốt nhất là nước lọc. Một khi phát giác mình đã phơi nắng quá nhiều thì hãy đi vào chỗ mát ngay lập tức, tắm nhẹ với vòi sen và thư giãn một chút. Tốt nhất là làm mát làn da bỏng rát của bạn với sản phẩm làm mát da từ NIVEA. Thay vì kem dưỡng bình thường, tốt hơn hết là nên thoa kem dưỡng ẩm làm mát da, không những dễ sử dụng mà còn làm dịu hiệu quả. 

Chú ý: Nếu bạn bị cháy nắng nghiêm trọng, có dấu hiệu phồng rộp, buồn nôn và/hoặc bỏng rát, bạn nên đi gặp của bác sĩ!

Làm thế nào để hỗ trợ phục hồi làn da?

Cháy nắng thường thấy là bỏng cấp độ 1, hiếm gặp ở cấp độ 2.  Dù nghiêm trọng hay không: số lần trẻ em bị cháy nắng khi chúng còn trẻ liên quan mật thiết đến ung thư da ở tuổi trưởng thành. Do đó trẻ em tuyệt đối đừng bị cháy nắng. Hãy phục hồi làn da của bạn bằng những sản phẩm sau khi đi nắng. Các sản phẩm dưỡng ẩm chứa thành phần tự nhiên như lô hội, làm dịu da và giúp phục hồi da. Tránh tiếp xúc nắng vài ngày cho đến khi da bạn không còn đỏ rát, cháy nắng.

Sơ cứu từ thiên nhiên

Để làm dịu da và kháng viêm hiệu quả, hãy thử sử dụng gạt lạnh bằng  vải lanh hoặc vải cotton ngâm trong nước.

Chúng có tác dụng làm mát và chống viêm. Các gói ướt được ngâm trong dầu thực vật hoặc trà xanh cũng giúp làm dịu cơn cháy nắng nhanh chóng: kết hợp vài giọt tinh dầu cúc vạn thọ hoặc cúc La Mã vào gạc lạnh. Điều quan trọng là phải làm mát vùng da bị bỏng rát ít nhất trong 1 đến 2 tiếng đồng hồ và đừng ra nắng vào hôm sau. Có thể mất hơn 1 tuần để làn da cháy nắng lành hẳn.

Tinh dầu cúc La Mã làm dịu da

Một miếng gạt lạnh kết hợp tinh dầu cúc La Mã có thể làm dịu các vùng da bị bỏng rát.
product-stage-bg