SỰ THẬT HAY HIỂU LẦM VỀ TÓC

NẾU TÔI NHỔ MỘT SỢI TÓC BẠC THÌ HAI SỢI KHÁC SẼ MỌC LÊN TẠI VỊ TRÍ ĐÓ

Hiểu lầm: Chỉ một sợi tóc có thể mọc lên từ một nang tóc. Nhưng vì các tế bào sắc tố đã chết (là lý do tóc bạn bị bạc), sợi tóc mới mọc lại sẽ vẫn bị bạc. Vì vậy, hãy cẩn thận với việc nhổ tóc bạc vì bạn có thể hủy hoại nang tóc và gây viêm nhiễm.

CẮT TÓC GIÚP TÓC MỌC LẠI NHANH HƠN VÀ DÀY HƠN

Hiểu lầm: Tóc mọc với cùng một tốc độ - khoảng 0,5 inch mỗi tháng – không liên quan đến việc bao lâu bạn cắt tóc một lần. Chuyện tưởng tượng này dựa trên sự thật rằng tóc mọc mỏng hơn ở phía ngọn, khiến cho các sợi tóc ngắn trông dày và đen hơn.

HÚT THUỐC KHIẾN TÓC BẠC SỚM

Sự thật: Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y khoa Anh một thập kỷ trước đã chứng minh rằng những người hút thuốc lá dễ bị bạc tóc hơn gấp 4 lần so với người không hút thuốc lá. Do sự lão hóa sớm là một hậu quả được biết đến rộng rãi của việc hút thuốc, tóc bạc đơn giản là cái giá mà bạn phải trả cho mỗi lần châm lửa.

GỘI ĐẦU MỖI NGÀY SẼ KHIẾN TÓC BỊ RỤNG NHANH HƠN

Hiểu lầm: trừ khi bạn mắc chứng hói đầu của nam giới, còn bình thường mỗi ngày tóc bạn rụng khoảng 100 sợi. Và rụng tóc không liên quan gì đến thói quen gội đầu của bạn. Gội đầu hàng ngày chỉ giúp loại bỏ những sợi tóc đã rụng.

BƠI Ở HỒ BƠI SẼ KHIẾN TÓC BẠN CHUYỂN SANG MÀU XANH

Sự thật: tóc vàng tự nhiên hoặc tóc nhuộm có thể chuyển sang màu xanh lục nhưng nguyên nhân không phải do clo mà là do thành phần đồng có trong nước kết hợp với các protein trong tóc.

STRESS GÂY BẠC TÓC

Hiểu lầm: trong khi nhiều nam giới tin rằng stress gây ra bạc tóc, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các sợi tóc bạc xuất hiện 'qua một đêm' thường do chứng rụng tóc từng vùng, một tình trạng trong đó những sợi tóc dày và đậm màu hơn đột nhiên bị rụng, chỉ để lại tóc bạc (vì vậy, trông rõ ràng hơn).

TRỒNG CÂY CHUỐI SẼ GIÚP LÀM MỌC TÓC

Hiểu lầm: cố gắng làm tăng tượng máu chảy đến da đầu bằng cách trồng cây chuối không có tác dụng tuần hoàn và không tác động lên chu kỳ sinh trưởng của tóc. Nếu bạn vẫn đang cố gắng làm như vậy, bạn có thể gặp các vấn đề lớn hơn là rụng tóc.

TÓC SẼ DÀY MÃI

Hiểu lầm: giống với việc tóc sẽ dày lên khi bạn còn nhỏ, tóc cũng sẽ mỏng đi khi bạn về già. Điều này là do hoocmon kiểm soát các chức năng của cơ thể và cấu trúc tóc. Trong một số trường hợp hiếm gặp, tóc thẳng có thể chuyển sang xoăn hoặc dạng khác.

NGUYÊN NHÂN CỦA RỤNG TÓC LÀ DO DI TRUYỀN TỪ MẸ

Hiểu lầm: Bệnh hói đầu là do di truyền, gen hói đầu có thể được truyền cho bạn từ cả cha và mẹ. Hãy nhìn da đầu của cha, bạn có thể hình dung được tương lai của mình.

TÓC CÓ THỂ TRỞ NÊN "MIỄN DỊCH" VỚI DẦU GỘI, DẦU XẢ VÀ CÁC SẢN PHẨM TẠO KIỂU

Hiểu lầm: Điều này không thật sự chính xác. Nếu tóc bạn ngừng đáp ứng với nhãn hiệu yêu thích, nguyên nhân có thể do mái tóc đã bị quá tải bởi sản phẩm này và cần được làm sạch bằng một liệu pháp rõ ràng tốt hơn. Tốt hơn bạn nên có một cặp sản phẩm để quay vòng sẽ giúp ngăn chặn được tình trạng này.