Tìm hiểu về sức mạnh của tiếp xúc

Da tiếp xúc giúp chúng ta phát triển về thể chất và tình cảm

Khám phá sức mạnh của sự tiếp xúc và ảnh hưởng của nó đối với cuộc sống của chúng ta, từ thời thơ ấu đến tuổi trưởng thành. Hiểu được cảm giác liên lạc hoạt động sự tiếp xúc như thế nào và nhiều hơn thế nữa.

Sức mạnh của sự tiếp xúc - hiểu biết khoa học

Đụng chạm không chỉ là tiếp xúc da ở ngoài -mà nó tương tác với các thụ thể cảm ứng để gửi thông điệp qua cơ thể bằng các nơ-ron.

Cảm giác tin tưởng

Mẹ và bé

Cảm giác tiếp xúc có thể dễ dàng trở thành một phần của thói quen hàng ngày. Sự tiếp xúc và gần gũi tạo ra lòng tin - và chúng rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Cảm giác sự tiếp xúc có thể được kết hợp với việc áp dụng nhẹ nhàng với kem NIVEA Creme.

Cảm giác tiếp xúc thực sự hiệu quả như thế nào?

Trong cơ thể bạn có khoảng 5 triệu thụ thể cảm ứng bên dưới da. Bất cứ khi nào cảm giác đau, tiếp xúc, áp suất nhiệt, những thụ thể này sẽ gửi tín hiệu điện cho nơ-ron, sau đó truyền thông điệp qua cột sống trở lại não.
 
 Công việc chính của các thụ thể này là để bảo vệ cơ thể. Ví dụ, nếu các thụ thể gửi tín hiệu rằng bạn đang bị đau hoặc quá lạnh, não sau đó phản ứng với một phản ứng thích hợp. Điều này có thể là để cuộn tròn trong một quả bóng tránh khỏi cơn đau hoặc làm cho cơ thể bắt đầu run lên đáp ứng với nhiệt độ. 
 

Sức mạnh của sự tiếp xúc trong cuộc sống hàng ngày

Cảm giác tiếp xúc có thể làm xoa dịu và an ủi ở người lớn cũng như trẻ em, đặc biệt trong thời gian ốm hoặc lo âu.

Hệ thống somatosensory trong thực tế

Hệ thống somatosensory cho phép chúng ta cảm nhận được sự tiếp xúc, đau đớn, áp lực, nhiệt độ và chuyển động. Hệ thống này dựa vào một mạng lưới cảm biến trên toàn cơ thể, được kích hoạt khi có nhiệt hoặc áp lực đối với chúng.

Để cơ thể bạn biết được những gì đang xảy ra ở những khu vực khác nhau, những cảm biến này sẽ gửi thông tin trở lại não bằng các nơ-ron. Các tín hiệu này gửi lên tủy sống đến não.
 
 Khi đó, não giải mã các thông điệp để hiểu cảm giác đang cảm nhận: đau đớn, tiếp xúc hay nhiệt độ.
 

Cảm giác thú vị

Phụ nữ có thai

Bạn có biết rằng trẻ sơ sinh đã học được cảm giác tiếp xúc trước khi chúng ra khỏi tử cung? Trẻ sơ sinh sử dụng cảm giác chạm để điều hướng và xem như là một hình thức thoải mái. Đây là lý do tại sao trẻ sơ sinh thích được giữ chặt chẽ sau khi sinh.

background

Nắm lấy sức mạnh của sự tiếp xúc và chăm sóc da với kem