TRỊ SẠCH GÀU

TRỊ SẠCH GÀU

Có rất nhiều hiểu lầm về gàu. Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều chia sẻ về nguyên nhân gây ra gàu (như dùng chung lược, đội mũ) và vô số biện pháp trị gàu, bao gồm cả các biện pháp điều trị tại nhà.

Nhưng từ nghiên cứu sâu sắc về nguyên nhân chính xác của gàu, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn những sự thật về gàu và chỉ cho bạn cách trị gàu hiệu quả nhất.

SỰ THẬT 1

Những vảy nhờn màu trắng kết hợp với gàu là kết quả của quá trình tái tạo tế bào da quá nhanh chóng. Chúng cần rụng xuống để nhường chỗ cho các tế bào mới. Nguyên nhân gây ra gàu rất phức tạp nhưng luôn luôn đi kèm với sự xuất hiện của một loại nấm được tìm thấy trên da đầu của tất cả mọi người - ngay cả những người không bị gàu.

SỰ THẬT 2

Hầu hết mọi người nhầm lẫn gàu là một mảnh da đầu khô. Sự thật lại là điều ngược lại: da dầu nhờn là nguyên nhân của những vảy gầu trắng khó chịu lấm tấm trên tóc. Da đầu khô thực sự khá hiếm khi bị gàu!

Biểu hiện của gàu không phải lúc nào cũng có thể nhìn thấy bằng mắt. Một vài người không nhận thấy gàu trên tóc nhưng lại phàn nàn về tình trạng ngứa da đầu. Khi bị ngứa, cần cố gắng không gãi để không làm tổn thương da đầu và làm gàu rơi nhiều hơn xuống vai.

SỰ THẬT 3

Gàu cũng có mùi, đó là mùi của bã nhờn. Nếu bạn bị nhiều gàu, chúng sẽ dính lại với nhau tạo nên thứ mùi khó chịu nhất mà cơ thể bạn tiết ra.

SỰ THẬT 4

Nấm là nguyên nhân làm gàu phát triển mạnh trên da nhờn. Dầu gội thông thường có thể giúp làm sạch chất nhờn nhưng không có khả năng kháng nấm. Cách phổ biến nhất để trị gàu là kiểm soát nấm và nguyên nhân gây ra nấm. Các loại dầu gội trị gàu chuyên biệt là giải pháp thông dụng và hiệu quả cho vấn đề này.