BẠN ĐANG GẶP VẤN ĐỀ VỀ MỤN?

Bí quyết giúp da mặt nam giới luôn sạch và khỏe khoắn

Acne isn’t exactly the sexiest topic, but it happens, and ignoring it isn’t going help anything, so let’s just dive in, shall we?

#1 LUÔN GIỮ MẶT THẬT SẠCH

Cách tốt nhất để đối phó với mụn trứng cá, mụn nhọt, mụn đầu đen và các vấn đề về da khác là làm sao để ngăn ngừa chúng một cách hiệu quả. Làm sạch da luôn là điều quan trọng nhất bạn phải làm mỗi ngày. Xà phòng hay sữa tắm sẽ không giải quyết được mun, mà còn có thể tác dụng ngược cho da. Đối với một số người, việc sử dụng loại sửa rửa mặt phù hợp với da, chẳng hạn như Gel rửa mặt NIVEA MEN Protect & Care, sẽ giúp bạn loại bỏ sach dầu thừa, bụi bẩn và vi khuẩn có nguy cơ gây ra các vấn đề về da. 

#2 LỊCH LÃM HƠN

Ngoài việc rửa mặt để làm sạch da, tẩy tế bào chết vài lần một tuần cũng là một cách chăm sóc da mặt lâu dài và có tác dụng làm sạch lỗ chân lông bị tắc. Sự thật ít người biết rằng cạo râu có thể giúp loại bỏ các lớp da chết khỏi khuôn mặt của bạn, và nếu bạn cạo râu hàng ngày, thì bạn không cần phải tẩy tế bào chết thường xuyên nữa. Vì vậy, hãy cẩn thận khi cạo những vùng da bị kích thích và thử cạo khô nếu da bạn có những phản ứng không tốt khi cạo ướt. 

#3 LUÔN DƯỠNG ẨM

Một vẻ bề ngoài khỏe mạnh và lịch lãm không thể được duy trì chỉ bằng việc rửa mặt sạch mỗi ngày, thực tế, giữ ẩm cho làn da của bạn cũng quan trọng không kém. Mặc dù nghe có vẻ hơi nghịch lý khi bôi kem dưỡng ẩm lên da mặt nếu da bạn là da dầu, nhưng điều đó sẽ giữ cho da bạn mịn màng và không gây ra mụn trứng cá miễn là bạn sử dụng đúng cách. Nếu da bạn đặc biệt nhờn, hãy tránh các sản phẩm thiên dầu và tìm kiếm một loại kem dưỡng ẩm thiên nước như sữa rửa mặt NIVEA dành cho da nhạy cảm. Ngoài việc rửa mặt, bạn cũng nên cung cấp nước cho cơ thể từ bên trong và nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày cũng như giảm hàm lượng rượu và cafein cho cơ thể. 

#4 NHỜ TRỢ GIÚP CHUYÊN SÂU

Nếu bạn làm theo những lời khuyên này, bạn sẽ thấy một số thay đổi tốt cho làn da của bạn, nhưng nếu da bạn vẫn có vấn đề với mụn trứng cá, mụn nhọt và các vấn đề về da khác, hãy đến gặp bác sĩ da liễu và khắc phục tình trạng đó theo sự hướng dẫn chuyên khoa hay các sản phẩm đặc trị cho da.