BIỆN PHÁP CHĂM SÓC DA

BIỆN PHÁP CHĂM SÓC DA

Trở thành một “quý ông nổi bật” cũng là việc đáng phải bàn luận. Tuy nhiên, cần có sự phân biệt rõ ràng giữa “nổi bật” và “đơn độc”. Chúng tôi đã đưa ra một bản đồ tương tác để nhấn mạnh năm dấu hiệu phổ biến nhất của tuổi tác và chỉ dẫn bạn cách ngăn chặn các dấu hiệu này.

NẾP NHĂN

Cả nếp nhăn nằm ngang trên trán và nếp nhăn dọc giữa hai hàng lông mày đều xuất hiện mỗi khi khuôn mặt bạn có biểu cảm. Sự hoạt động của cơ mặt trong nhiều năm là nguyên nhân chính của các loại nếp nhăn này. Trong khi các nếp nhăn xuất hiện khi cười có thể làm bạn trông khá hấp dẫn thì những nếp nhăn vĩnh viễn này lại không làm được thế. Sử dụng các sản phẩm chống lão hóa đa chức năng có thể giúp hạn chế hoặc ngăn chặn sự xuất hiện của những nếp nhăn khó chịu này.

VẾT CHÂN CHIM

Vết chân chim cuối đuôi mắt thường xuất hiện khi bạn nheo mắt hay cười nhiều. Những dấu vết này cũng dễ gặp ở người hút thuốc lá hoặc dành quá nhiều thời gian dưới ánh nắng mặt trời mà không có biện pháp bảo vệ thích hợp, do vùng da quanh mắt rất mỏng và nhạy cảm hơn các vùng da khác trên khuôn mặt. Tuy nhiên, các loại gel chống lão hóa dành cho mắt có thể giúp bảo vệ vùng da này khỏi tác động của môi trường và làm mờ đi các vết chân chim.

QUAI HÀM CHẢY XỆ

Chiếc cằm góc cạnh đầy nam tính của bạn sẽ nhão hơn hay thậm chí chảy xệ theo năm tháng. Nguyên nhân chính là do cơ mặt bị mất tính đàn hồi và giảm thể tích do tuổi tác. Tình trạng này thường đi kèm với các nếp nhăn xung quanh miệng (xem thêm ở phần Đường Cười) nhưng có thể được cải thiện bằng các bài tập cơ mặt đơn giản nhằm giữ cho cơ được săn chắc. Các thành phần làm săn chắc giúp khôi phục sự đàn hồi của da có thể được tìm thấy trong các công thức chống lão hóa công nghệ cao.

ĐƯỜNG CƯỜI

Mỗi người đều có đường cười chạy từ mũi xuống khóe miệng. Những đường này sẽ hằn sâu và rõ ràng hơn theo tuổi tác của bạn. Nguyên nhân chính là do sự phân bố lại lượng mỡ thừa theo năm tháng. Khi bạn già đi, lượng mỡ thừa trên mặt có xu hướng chảy xuống phía dưới khiến cho các đường cười trở nên rõ nét hơn. Mặc dù rất khó xóa bỏ các đường cười này, nhưng các thành phần làm săn chắc giúp khôi phục sự đàn hồi của da có thể ngăn chặn chúng trở nên tệ hơn theo thời gian.